0948031764
Vận chuyển và giao hàng Xem thêm
Chúng tôi sử dụng các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp của bên thứ 3 như: Giao hàng Nhan, Giao hàng tiết kiệm, VNPOST, ViettelPost, Halomove... và một số đơn vị vận chuyển khác. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển COD khi mua sản phẩm trên Hạt Yêu Thương. Xem thêm

Có nhiều người cả đời chắc chưa thử ăn hạt óc chó

Hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt dưa… chắc ai cũng từng ăn qua rồi chứ hạt óc chó thì chắc chắn có nhiều người chưa từng được nếm thử.

Hạt óc chó – hạt cao cấp trong các loại hạt

Được mệnh danh là vua các loại hạt nên hạt óc chó giá không rẻ chút nào. Đặc biệt là trước đây, khi hạt óc chó mới về Việt Nam thì giá hạt có thể lên đến cả triệu bạc 1 kí, thực sự chỉ có những nhà giàu với mức sống sang chảnh mới thường mua hạt óc chó để ăn thôi còn ít nhà bình dân mang tiền để mua loại hạt này.

Hơn nữa, trước đây, người tiêu dùng Việt Nam chưa hiểu nhiều về hạt óc chó, không biết thứ quả này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng quý như phòng chống ung thư, bệnh tim mạch, bổ sung dinh dưỡng cho người già, thai phụ… nên cũng không mấy ai tìm mua hạt óc chó để làm gì.

Ngày nay, hạt óc chó đã được biết đến nhiều hơn, bạn có thể thấy có rất nhiều sản phẩm thực phẩm được giới thiệu là có chứa thành phần hạt óc chó, như bánh óc chó, sữa óc chó… người tiêu dùng cũng dần khám phá ra những công dụng tuyệt vời của thứ hạt quý này và tiêu thụ nhiều hơn.

Tuy nhiên, hạt óc chó còn khá mới lạ nên nhiều người không biết mùi vị nguyên sơ của hạt óc chó nguyên bản trồng ở Mỹ như thế nào. Nhiều người bán thường nhập hạt óc chó trồng công nghiệp ở Trung Quốc về và rêu rao rằng đó là hạt óc chó từ Mỹ, người mua cũng không biết là mình mua nhầm.

Quả óc chó, sản phẩm không thể thiếu cho bà bầu
Quả óc chó, sản phẩm không thể thiếu cho bà bầu

Vậy hạt óc chó Mỹ khác biệt như thế nào?

Hạt óc chó trồng ở Trung Quốc sẽ không thể có mùi vị đặc trưng và độ thơm ngon hảo hạng như hạt óc chó Mỹ một loại hạt dinh dưỡng được nhập khẩu bởi hatyeuthuong.vn.  Để phân biệt, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như sau:

Về hình dạng: Hạt óc chó Mỹ thường có hình dáng thuôn dài, không tròn vo, một đầu của hạt hơi nhọn, đầu còn lại thì tròn phẳng. Lớp vỏ của quả óc chó Mỹ thường xù xì hoặc nhẵn nhụi tùy từng loại. Còn hạt óc chó Trung Quốc có thể to bằng hạt óc chó Mỹ nhưng có loại nhỏ hơn nhiều. Hai đầu của hạt óc chó Trung Quốc hơi tròn nhọn, vỏ xù xì, vỏ mỏng, màu sắc không đồng đều trên vỏ.

Còn về mùi vị hạt óc chó Trung quốc không thơm đặc trưng như hạt óc chó Mỹ, độ bùi không nhiều. Hạt óc chó Mỹ rang lên sẽ rất giòn, cắn nghe răng rắc, cảm nhận được vị ngọt và bùi béo rõ rệt. Nếu xay ra để làm bánh hoặc sữa thì mùi thơm rất châu Âu, khó mô tả bằng lời.

Quả óc chó nhân vàng và nhân đỏ
Quả óc chó nhân vàng và nhân đỏ 

Thường quả óc chó Trung Quốc sẽ có giá rẻ hơn chỉ từ 100-120k nhưng chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị sẽ không thể nào sánh bằng hạt hạt óc chó Mỹ đang được bán tại hatyeuthuong.vn. Người mua nên cẩn trọng lựa chọn nơi bán hàng uy tín vì có thể bạn sẽ mua phải hạt Trung Quốc với chi phí bằng với hạt óc chó Mỹ.

Liên hệ Hatyeuthuong.vn để mua hạt óc chó Mỹ chính hãng. 

Bạn thấy nội dung này có ích?
0/5 | 0 đánh giá